เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน ศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย
 
 

ปัญหาสุขภาพ /

Health Problems


 

        โดยปกติคุณผู้หญิงจะไม่รู้สึกถึงตำแหน่งของอวัยวะสำคัญในช่องท้องอย่างมดลูก แต่หากคุณรู้สึกได้ถึงตำแหน่งของมดลูก นั่นแสดงถึงว่ามีความผิดปกติบางอย่างเกิดขึ้นแล้ว
ผู้ป่วยที่เผชิญภาวะมดลูกหย่อน พวกเธอไม่เพียงรู้สึกได้ถึงตำแหน่งของมดลูก แต่ยังมีความรู้สึกหน่วงผิดปกติยากที่จะบรรยาย ส่งผลให้ทั่วร่างกายรู้สึกไม่สบาย


        คุณสิรินญา อายุ 30 ต้นๆ เป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้าแบรนด์เนม ด้วยอาชีพที่ทำให้เธอต้องยืนแทบทั้งวัน เพียงแค่ได้นั่งพักในรถสักครึ่งชั่วโมงก็หายเหนื่อย เมื่อถึงบ้านยังมีแรงเข้าครัวทำกับข้าวอีกต่างหาก แต่หลังจากคลอดบุตรและอยู่ไฟราวหนึ่งเดือน สถานการณ์ก็เปลี่ยนไป เมื่อกลับไปทำงานคราวนี้ กลับเป็นคนละเรื่องเดียวกัน นอกจากแข้งขาไม่มีเรี่ยวแรง อยากแต่จะนั่งทั้งวันแล้ว ยังมีอาการท้องอืดท้องเฟ้อ หน่วงท้องน้อยเป็นประจำ มีลมออกจากช่องคลอด ซ้ำมีแก๊สในกระเพาะอาหารเยอะด้วย

        “ฉันยืนได้แค่แป๊ปเดียวก็รู้สึกปวดหลังมาก เท้าชาทั้งสองข้าง ทานอะไรนิดหน่อยก็รู้สึกเหมือนท้องน้อยมีอะไรถ่วงอยู่ แถมยังมีลมออกจากช่องคลอดเป็นประจำ พอเลิกงานก็เมื่อยล้าสิ้นแรง โดยเฉพาะจากช่วงเอวถึงไหล่ ท้องน้อยถึงปลายเท้าจนไม่รู้จะวางท่าไหนถึงจะเหมาะ”


        “ไปพบแพทย์ภายหลังการส่องกล้อง พบว่ามีภาวะกระเพาะอาหารหย่อนเล็กน้อย ส่วนที่ท้องน้อยถ่วงๆ นั้นเกิดจากมดลูกหย่อน ซึ่งไม่มีทางที่จะทำให้กลับเข้าที่เดิม ทางเดียวที่สามารถทำได้คือ พักผ่อนให้เพียงพอ หรือถ้าอาการหนักขึ้นอาจต้องพิจารณาเข้ารับการผ่าตัด เพื่อให้มดลูกกลับเข้าที่เดิม”


 

        สิรินญาลังเลกับเรื่องผ่าตัด เพราะเกรงว่าจะไปซ้ำเติมให้ร่างกายที่เหนื่อยล้าอยู่แล้ว ให้บอบช้ำมากยิ่งขึ้น และไม่รู้ว่าร่างกายจะฟื้นฟูสภาพได้เมื่อใด จะกระทบการงานแค่ไหน เธอจึงหันมาปรึกษาแพทย์จีน ซึ่งก็ได้วินิจฉัยว่าร่างกายเธออ่อนแอมาก เนื่องจากเลือดและพลังชี่พร่อง โดยเฉพาะพลังชี่ของม้ามพร่อง เนื่องจากพลังชี่และม้ามมีหน้าที่ควบคุมอวัยวะภายในให้ยึดเกาะมั่นคง เธอจึงอ่อนแรง มีภาวะมดลูกหย่อน กระเพาะอาหารหย่อนและช่องคลอดหลวม มีลมออกจากช่องคลอดเป็นบางครั้ง

        การแพทย์จีนจึงนิยมใช้วิธีบำรุงม้าม บำรุงพลังชี่และเลือดเป็นหลัก เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย ช่วยให้มดลูกกลับเข้าที่ ทั้งยังช่วยให้อวัยวะอื่นๆ ภายในร่างกายยึดเกาะมั่นคง        ผู้ป่วยควรดูแลร่างกาย โดยการออกกำลังกายเบาๆ หลีกเลี่ยงการวิ่งหรือเคลื่อนไหวเร็วๆ พักผ่อนให้เพียงพอ งดเครื่องดื่มแช่เย็นและอาหารที่มีฤทธิ์เย็น เช่น หัวไชเท้า ผักกาดเขียวปลี ถั่วเขียว แตงโม สาหร่าย แก้วมังกร ผักสลัดน้ำ (Watercress) น้ำมะพร้าว และให้รับประทานอาหารที่มีฤทธิ์อุ่น เช่น เนื้อสัตว์ ปลา ไข่ นม ผักฤทธิ์อุ่น เช่น กุยช่าย ขิง รากบัว มะเขือเทศ มันฝรั่ง เกาลัด เมล็ดวอลนัท ถั่วลิสง และผลไม้สด เช่น ส้มโอ แอปเปิ้ล องุ่น ทับทิม ลูกพีช ลำไย เป็นต้น

        อาการท้องอืดท้องเฟ้อ ปวดถ่วงท้องน้อย ช่องคลอดหลวม มีลมออกจากช่องคลอด และความผิดปกติต่างๆ ของคุณสิรินญาจึงค่อยๆ ทุเลาลงและหายไปในที่สุด พอร่างกายฟื้นฟูสู่สภาพปกติ เธอจึงคลายความกังวล และลืมนึกถึงอาการไม่สบายตัวต่างๆ จนลืมตำแหน่งของมดลูกไปเลย
 


เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน
มาตรฐานสากล ISO 9001:2000& GMP
 
 

        เอินเวย์ ก่อตั้งเมื่อปี 2523 ณ มณฑลเสฉวน ซึ่งเป็นมณฑลที่มีสมุนไพรอุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศจีน โดยมุ่งเน้นการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพร สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 200 ไร่ มีพนักงานกว่า 4,500 คน รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรและเภสัชกรกว่า 1,500 คน สำนักงานใหญ่ประกอบด้วยสถาบันวิจัยสมุนไพรและการแพทย์จีน ศูนย์คอมพิวเตอร์ควบคุมคุณภาพ โรงงานสกัดและผลิตยาสมุนไพร โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ ซึ่งเป็นศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีบทบาทสำคัญดังนี้

           ·ทำการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพรจีนนานาชนิด เพื่อใช้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในประเทศจีน

          ·ทำการค้นคว้าเทคโนโลยีการสกัดสมุนไพรจีนที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ เอินเวย์ และเป็นผู้นำด้านการสกัดสารสำคัญ (Bioactive Components) จากสมุนไพรจีนกว่า 1,200 ชนิด เพื่อเป็นวัตถุดิบให้กับบริษัทผลิตยาทั้งในและต่างประเทศ

          ·ร่วมมือกับสถาบันด้านการแพทย์ชั้นนำทั่วโลก เพื่อทำการวิจัยและพัฒนายาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง และต่อต้านไวรัส HIV


        เอินเวย์ เป็นบริษัทผู้ผลิตยากลุ่มแรกของประเทศจีนที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO-9001 และ GMP ตั้งแต่ปี 2537 และพิชิตรางวัลธุรกิจเอกชนดีเด่นแห่งชาติติดต่อกัน 10 ปี ปัจจุบัน เอินเวย์ มีธุรกิจในเครือ 34 แห่ง รวมทั้งโรงงานผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรตามมณฑลต่างๆ ในประเทศจีนและสาขาต่างๆ ในต่างประเทศ


        ยาสมุนไพรทั่วไปจะไม่สามารถเห็นผลรวดเร็วและอาจไม่ปลอดภัยหากไม่มีกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย ดังนั้น เอินเวย์ ได้นำเทคโนโลยีด้านชีวเคมี การสกัดสมุนไพรที่ทันสมัยและสอดคล้องกับคุณสมบัติทางชีวภาพของสมุนไพรแต่ละชนิด เข้ามาใช้ในขั้นตอนการผลิต เช่น  Low Temperature Extraction, Ultra-Critical CO2 Fluid Extraction System, Molecular Distillation, Dynamic Countercurrent Plant Extraction System, Macropore Absorb Resin Separation System, Circumrotate Film Evaporation System, Spray Dryer With Inner Fluid bed เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อให้ได้สารสกัดสมุนไพรเข้มข้นที่เป็นประโยชน์ในการรักษา และคงไว้ซึ่งสรรพคุณสูงสุดของสมุนไพร ส่วนสารที่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายจะถูกแยกออกอย่างหมดสิ้น

        การใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อันทันสมัย เช่น High Performance Capillary Electrophoresis Apparatus, CS-9000 Double-wavelength Scanner, High-effective Liquid Phase Chromatograph, Atomic  Absorption Spectrometer, Atomic Fluorescence Spectrometer เป็นต้น เพื่อควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบและสารออกฤทธิ์สำคัญของยาสมุนไพรให้คงที่และได้มาตรฐาน

        ส่วนเทคโนโลยี Cell Wall Breaking Ultramicro Comminution สามารถแตกผนังเซลล์ทำให้ยาสมุนไพรมีความละเอียดมากกว่า 1,000mu ร่างกายจึงสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วและนำไปใช้ได้มากกว่า 95% สูงกว่ายาสมุนไพรทั่วไป 5-6 เท่า จึงถือว่าเป็นการปฏิวัติทั้งขั้นตอนการผลิต ประสิทธิภาพและวิธีการใช้ยาสมุนไพรจีนจากรูปแบบดั้งเดิมอย่างสิ้นเชิง หมดปัญหาด้านเห็นผลล่าช้า สารตกค้างและผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น

       
เอินเวย์ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในการศึกษา ค้นคว้าและวิจัยเวชภัณฑ์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เพื่อสุขภาพพลานามัยของผู้บริโภคให้ดีถ้วนหน้าBack to Top