เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน ศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย
 
 

ปัญหาสุขภาพ /

Health Problems

 

        โรคซึมเศร้าเกิดขึ้นได้กับทุกคน พบได้บ่อยในผู้สูงอายุ ที่น่าแปลกใจคือพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชายถึงสองเท่า ในรายที่เป็นหนักอาจถึงขั้นทำร้ายตัวเอง นอกจากนี้แล้วต้นเหตุของโรคซึมเศร้าในมุมมองของทัศนะการแพทย์จีน ยังส่งผลกระทบร้ายแรงต่อภาพรวมของสุขภาพอีกด้วย
 
        เนื่องจากตับเป็นอวัยวะหลักที่สำคัญยิ่งในการควบคุมอารมณ์ ความรู้สึก โดยเส้นลมปราณตับจะทอดยาวตั้งแต่ปลายนิ้วหัวแม่เท้าไปตามจุดสำคัญในร่างกายถึง 17 จุด ขึ้นไปสู่สมอง การสะดุดและติดขัดของเส้นลมปราณตับ จึงส่งผลให้เกิดอาการผิดปกติมากมายตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เส้นลมปราณตับส่วนบนที่โยงใยผ่านสมองมีหน้าที่ควบคุมการผลิตสารเคมีทั้งหลาย ที่ทำให้คนเราเบิกบาน แจ่มใส อารมณ์ดี หากเส้นลมปราณจุดนี้ติดขัด จะส่งผลให้เกิดอารมณ์และความรู้สึกด้านลบ เช่น ความเครียด คิดมาก วิตกกังวล ขี้หงุดหงิด โกรธเกรี้ยว มีความรู้สึกอ่อนไหว เปราะบาง เบื่อหน่าย น้อยใจ หดหู่หรือซึมเศร้าได้ง่ายและบ่อยครั้ง


เส้นลมปราณตับที่ติดขัดยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพโดยจำแนกออกเป็น 3 ส่วน ดังนี้     ★ การติดขัดของเส้นลมปราณตับส่วนบน
จะทำให้เกิดอาการต่อมไทรอยด์อักเสบ รู้สึกคล้ายมีอะไรจุกอยู่ที่คอหอย ผิวหน้าซีดเหลือง มีฝ้าบนใบหน้า มีริ้วรอยระหว่างคิ้วก่อนวัยอันควร มุมปากหรือริมฝีปากหมองคล้ำ เป็นต้น


     เส้นลมปราณตับส่วนกลางติดขัด จะทำให้เกิดอาการเจ็บหรือคัดเต้านมช่วงก่อนมีประจำเดือน เนื้องอกหรือมะเร็งในตับ เต้านมและมดลูก หายใจไม่ทั่วท้อง ถอนหายใจบ่อยๆ ปวดแน่นและอึดอัดบริเวณชายโครงด้านขวา มีแก๊สในกระเพาะอาหาร ท้องอืดท้องเฟ้อ เรอบ่อย อาหารไม่ค่อยย่อย ตับแข็ง ตับอักเสบ เป็นต้น


     เส้นลมปราณตับส่วนล่างติดขัด จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณท้องน้อยตึงเกร็ง มีอาการปวดท้องน้อย ขับถ่ายไม่ค่อยปกติ คุณผู้ชายจะรู้สึกปวดหน่วงที่อัณฑะ คุณผู้หญิงจะรู้สึกปวดประจำเดือน ประจำเดือนมาเป็นลิ่ม สีดำคล้ำหรือประจำเดือนขาดหายไป เป็นต้น


        ดังนั้น การแพทย์จีนจึงนิยมใช้สมุนไพรจีนที่มีสรรพคุณในการปรับความสมดุลของตับ เพื่อให้ทำงานสัมพันธ์กับอวัยวะต่างๆ ได้ดีขึ้น ลดภาวะตับอักเสบและระบายพลังชี่ในตับ ส่งผลให้พลังชี่กระจายได้ทั่วร่างกาย เลือดและพลังชี่จึงไหลเวียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โรคซึมเศร้าและอาการอื่นๆ ที่เกิดจากสาเหตุของเส้นลมปราณตับติดขัด จึงค่อยๆ ทุเลาลงหรืออาจหายไปในที่สุด 
เอินเวย์ ผู้นำเวชภัณฑ์สมุนไพรจีน
มาตรฐานสากล ISO 9001:2000& GMP
 
 

        เอินเวย์ ก่อตั้งเมื่อปี 2523 ณ มณฑลเสฉวน ซึ่งเป็นมณฑลที่มีสมุนไพรอุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศจีน โดยมุ่งเน้นการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพร สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 200 ไร่ มีพนักงานกว่า 4,500 คน รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรและเภสัชกรกว่า 1,500 คน สำนักงานใหญ่ประกอบด้วยสถาบันวิจัยสมุนไพรและการแพทย์จีน ศูนย์คอมพิวเตอร์ควบคุมคุณภาพ โรงงานสกัดและผลิตยาสมุนไพร โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ ซึ่งเป็นศูนย์รวมอุตสาหกรรมการผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรจีนที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีบทบาทสำคัญดังนี้

           ·ทำการค้นคว้า วิจัยและผลิตยาสมุนไพรจีนนานาชนิด เพื่อใช้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในประเทศจีน

          ·ทำการค้นคว้าเทคโนโลยีการสกัดสมุนไพรจีนที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ เอินเวย์ และเป็นผู้นำด้านการสกัดสารสำคัญ (Bioactive Components) จากสมุนไพรจีนกว่า 1,200 ชนิด เพื่อเป็นวัตถุดิบให้กับบริษัทผลิตยาทั้งในและต่างประเทศ

          ·ร่วมมือกับสถาบันด้านการแพทย์ชั้นนำทั่วโลก เพื่อทำการวิจัยและพัฒนายาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง และต่อต้านไวรัส HIV


        เอินเวย์ เป็นบริษัทผู้ผลิตยากลุ่มแรกของประเทศจีนที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO-9001 และ GMP ตั้งแต่ปี 2537 และพิชิตรางวัลธุรกิจเอกชนดีเด่นแห่งชาติติดต่อกัน 10 ปี ปัจจุบัน เอินเวย์ มีธุรกิจในเครือ 34 แห่ง รวมทั้งโรงงานผลิตเวชภัณฑ์สมุนไพรตามมณฑลต่างๆ ในประเทศจีนและสาขาต่างๆ ในต่างประเทศ


        ยาสมุนไพรทั่วไปจะไม่สามารถเห็นผลรวดเร็วและอาจไม่ปลอดภัยหากไม่มีกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย ดังนั้น เอินเวย์ ได้นำเทคโนโลยีด้านชีวเคมี การสกัดสมุนไพรที่ทันสมัยและสอดคล้องกับคุณสมบัติทางชีวภาพของสมุนไพรแต่ละชนิด เข้ามาใช้ในขั้นตอนการผลิต เช่น  Low Temperature Extraction, Ultra-Critical CO2 Fluid Extraction System, Molecular Distillation, Dynamic Countercurrent Plant Extraction System, Macropore Absorb Resin Separation System, Circumrotate Film Evaporation System, Spray Dryer With Inner Fluid bed เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อให้ได้สารสกัดสมุนไพรเข้มข้นที่เป็นประโยชน์ในการรักษา และคงไว้ซึ่งสรรพคุณสูงสุดของสมุนไพร ส่วนสารที่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายจะถูกแยกออกอย่างหมดสิ้น

        การใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อันทันสมัย เช่น High Performance Capillary Electrophoresis Apparatus, CS-9000 Double-wavelength Scanner, High-effective Liquid Phase Chromatograph, Atomic  Absorption Spectrometer, Atomic Fluorescence Spectrometer เป็นต้น เพื่อควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบและสารออกฤทธิ์สำคัญของยาสมุนไพรให้คงที่และได้มาตรฐาน

        ส่วนเทคโนโลยี Cell Wall Breaking Ultramicro Comminution สามารถแตกผนังเซลล์ทำให้ยาสมุนไพรมีความละเอียดมากกว่า 1,000mu ร่างกายจึงสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วและนำไปใช้ได้มากกว่า 95% สูงกว่ายาสมุนไพรทั่วไป 5-6 เท่า จึงถือว่าเป็นการปฏิวัติทั้งขั้นตอนการผลิต ประสิทธิภาพและวิธีการใช้ยาสมุนไพรจีนจากรูปแบบดั้งเดิมอย่างสิ้นเชิง หมดปัญหาด้านเห็นผลล่าช้า สารตกค้างและผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น

       
เอินเวย์ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในการศึกษา ค้นคว้าและวิจัยเวชภัณฑ์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เพื่อสุขภาพพลานามัยของผู้บริโภคให้ดีถ้วนหน้าBack to Top